Hướng Dẫn R-Planet

Hướng Dẫn Staking NFT Trên R-Planet Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Staking NFT Trên R-Planet Cho Người Mới Bắt Đầu cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có một khởi đầu tốt nhất có thể trong trò chơi. Hướng dẫn được chia thành 4 bước đơn giản để bạn có thể dễ dàng làm theo.

R-Planet Là Gì?

R-Planet là một dApp thú vị cho bạn khả năng stake những món đồ NFT và nhận thu nhập thụ động bằng token Aether. Dự án xuất hiện vào tháng 2 và đã trở thành một tiện ích cực kỳ phổ biến trong cộng đồng sưu tập NFT. Sự kiện bán NFT của R-Planet vào ngày 12/2 đã bán cháy hàng chỉ trong 2 phút 30s.

R-Planet gợi nhớ đến trò chơi trên trình duyệt nổi tiếng Little Alchemy. Trong cả hai trò chơi, người dùng kết hợp các nguyên tố cơ bản để tạo ra những nguyên tố mới. Tuy nhiên cách chơi của R-Planet khác biệt về nhiều mặt. Blockchain đã giúp mở đã thêm một khía cạnh cộng đồng độc đáo. Người chơi từ khắp nơi trên thế giới đang hợp tác và cạnh tranh để trở thành một trong những người đầu tiên phát minh ra các nguyên tố mới và kiếm được NFT độc bản.

BƯỚC 1:
TẠO TÀI KHOẢN WAX

Để bắt đầu trong R-Planet, trước tiên bạn cần có tài khoản WAX để đăng nhập. Nếu chưa có bạn có thể tạo lập miễn phí với WAX Cloud Wallet.

BƯỚC 2:
THU THẬP AETHER

Aether là đơn vị tiền tệ trong R-Planet mà bạn có thể sử dụng để mua các nguyên tố cơ bản từ cửa hàng. Hiện tại có 2 cách chính để bạn có thể thu thập nó:

Cách 1: Stake NFTs trong R-Planet

Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để có được Aether là stake NFT để tăng sức mạnh khai thác của bạn. Mỗi giờ, Aether được gửi vào pot của bạn và số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào sức mạnh khai thác của bạn.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang staking. Ngoài ra, bạn có thể truy cập nó thông qua menu trên cùng bên phải trên R-Planet.io. Ở đây bạn sẽ thấy nhiều bộ sưu tập NFT có thể được stake cho R-Planet và danh sách sẽ được bổ sung liên tục trong tương lai. Bạn có thể thấy NFT của Alien Worlds đang rất phổ biến trong R-Planet:

Hãy cho các NFT rảnh rỗi của bạn đi kiếm tiền đi!

Khả năng cao nếu đã tham gia Alien Worlds thì bạn đã có những NFT đầu tiên của mình qua việc khai thác. Ngoài ra, trước khi mua bất kỳ NFT nào dành riêng cho khai thác Aether, bạn có thể sử dụng công cụ tính stake này. Nó sẽ giúp bạn biết có thể kiếm được bao nhiêu Aether / giờ.

Thường thì giá trị khai thác Aether dựa trên độ hiếm của tài sản. NFT của Alien Worlds mang về 0.3 Aether/ giờ cho mỗi món Abundant và 30 Aether/ giờ cho mỗi món Legendary.

Vào ngày 28 tháng 2 R-Planet đã phát hành công cụ khai thác NFT đặc biệt để khai thác Aether. Bạn có thể tìm hiểu và mua chúng trên sàn Atomic Hub tại đây

Công cụ khai thác Aether chuyên dụng

Cách 2: Mua Aether

Nếu bạn không muốn staking để tránh các rủi ro, bạn có thể giao dịch Aether trên Alcor Exchange, hiện có khá nhiều cặp hỗ trợ Aether như TLM/ AETHER hay WAX/ AETHER.

BƯỚC 3:
KẾT HỢP NGUYÊN TỐ CƠ BẢN

Mua Các Nguyên Tố Cơ Bản

Bạn có thể mua các nguyên tố cơ bản: nước, không khí, lửa và đất trực tiếp trên tran R-Planet Shop với giá 10.000 Aether mỗi loại. Bạn cũng có thể mua và bán R-Planet NFT và FT trên các thị trường sau:

  • Nfthive.io
  • Collectables.io
  • Simplemarket.io

Cách Kết Hợp Nguyên Tố

Khi bạn đã có đủ các nguyên tố cơ bản muốn kết hợp. Truy cập R-Planet Generator để bắt đầu kết hợp với một khoản phí WAX nhỏ.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ nhận được R-Planet NFT nếu bạn nằm trong số 600 người đầu tiên tạo ra một nguyên tố. Nếu không, bạn sẽ chỉ nhận được FT. Bạn có thể xem danh sách các nguyên tố đã được tạo ra bằng cách kiểm tra R-Planet Generator Tool. Công cụ này sẽ rất quan trọng để kiểm tra những kết hợp nào đã được thử trước đó.

Nếu bạn kết hợp một nguyên tố đã được tạo 600 lần thì bạn sẽ không nhận được NFT duy nhất. Tuy nhiên nếu bạn là một trong 600 người đầu tiên, kèm với việc nhận được FT phù hợp thì bạn cũng sẽ nhận được 1 R-Planet NFT có sức mạnh khai thác được cải thiện mà bạn cũng có thể stake để nhận thêm Aether.

BƯỚC 4:
TRỞ THÀNH NHÀ PHÁT MINH R-PLANET

Bạn nghĩ rằng mình có thể tìm ra các kết hợp để tạo ra một kết quả giả kim mới ? Người chơi đầu tiên phát minh ra vật liệu mới sẽ nhận được Giải thưởng Nhà phát minh. Giải thưởng này bao gồm 0,002% quỹ giải thưởng R-Planetmột gói vật liệu nhà phát minh. Không chỉ vậy, bạn sẽ luôn được biết đến là người phát minh ra vật liệu và tên bạn sẽ được đánh dấu trên mỗi gói tiếp theo với vật liệu đó. Khá chất phải không?

Phần thưởng cho nhát phát minh bao gồm WAX và gói vật liệu sáng chế

Thực tế thì không phải lúc nào cũng vui như vậy. Các nhà phát minh mất một lượng lớn Aether trong những lần kết hợp không thành công. Mỗi lần phát minh không thành công sẽ phá hủy tất cả các FT được sử dụng trong quá trình này. Điều này có nghĩa là tổng Aether cũng bị đốt cháy. Thật không may là phần thưởng không lớn hơn khi bạn chi tiêu nhiều Aether!

Lưu ý rằng để nhận được #1 của NFT, bạn phải là người đầu tiên mở gói. Điều này là do NFT của chất liệu được mint trong quá trình giải nén.

NFT của mỗi chất liệu sẽ được trình bày theo 6 mức độ hiếm khác nhau và mỗi độ hiếm có thể có 6 kiểu khác nhau. Đó là tổng thể 36 loại thẻ khác nhau. Mỗi loại thẻ sẽ có thẻ MINT #1 riêng. Điều đó có nghĩa là 36 thẻ có khả năng là số 1 trên 600 thẻ cho mỗi chất liệu.

Staking trên R-Planet có an toàn không?

Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng tôi không lo ngại đến quá trình stake. Trước R-Planet thì tôi đã duy trì chính sách nghiêm ngặt “chỉ vào, không ra” trên ví NFT của mình. Việc từ bỏ quyền kiểm soát các NFT của tôi không được thực hiện nhẹ nhàng. Trong quá trình nghiên cứu cho bài viết này, tôi tìm thấy rất ít thông tin liên quan đến việc bảo vệ người dùng. Có lẽ có một hệ thống hợp đồng thông minh đáng tin cậy mà tôi không biết nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào trên trang web rplanet.io. Quyền quyết định phụ thuộc vào bạn!

Chiến thuật R-Planet của bạn là gì?

Cá nhân tôi đang tiết kiệm Aether để có thể tạo ra một số vật liệu đã tạo ra ít hơn 600 lần. Có vẻ đây là chiến lược tốt nhất để có thêm Aether trong tương lai. Liên quan đến rủi ro và phần thưởng, tôi chỉ stake những NFT có giá trị không cao và đang để trống trong hòm đồ của mình.

Bao lâu thì tôi cần claim Aether?

Rất may là bạn không cần phải yêu cầu lấy Aether của mình từ pot hàng giờ. Nó tích lũy cho đến khi bạn rút ra đồng nghĩa với việc bạn có thể stake và quên nó đi. Không có thời gian hoặc số lượng Aether tối đa mà pot sẽ tích lũy.

More Stories
Huong Dan Trade NFT An Toan Tren Wax
Hướng Dẫn Cách Giao Dịch NFT An Toàn Bằng Wax Trên Atomic Market